Bánh trung thu trung quốc “lao đao” do bị các nước “tẩy chay”
Báo cáo nhiều quốc gia ngăn lại trong một giới hạn nhất định hoặc cấm nhập khẩu bánh trung thu Trung Quốc như một lời cảnh báo cho những quốc gia láng giềng. Nó cũng là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho các nhà làm ra bánh trung thu Trung Quốc.Tiêu chuẩn không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro vệ cơ năng phẩm của một số quốc gia tự do tương đối nghiêm khắc , request cụ thể của các nước cũng không giống nhau. Bây giờ các quốc gia như Canada , Úc , New Zealand đang ngăn lại trong một giới hạn nhất định và cấm nhập khẩu bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc do những loại bánh của Trung Quốc chưa đáp ứng được tiêu chuẩn nhập khẩu thực phẩm của các nước nói trênNhững quy tắc tam suất mới , tiêu chuẩn mới của các nước đã trực tiếp có tác động đến một điều gì đó đến doanh số xuất cảng và tiêu thụ của các nhà máy có liên quan , nhưng mặt khác cũng đã buộc các nhà máy này của Trung Quốc thay đổi quan niệm và phương thức kinh dinh để đáp ứng với nhu cầu của thị trường. Trong tình trạng các nước ngăn lại trong một giới hạn nhất định nhập khẩu bánh trung thu của Trung Quốc , các nhà làm ra bánh phải chú trọng vào chất lượng vệ sinh không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm. Nguyên do khiến cho bánh trung thu của Trung Quốc chưa đạt chất lượng là do phương pháp chế tạo và công nghệ bảo quản còn lạc hậu. Ngoài có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho việc bảo quản bánh , bánh dễ bị hỏng , biến chất , bản thân bánh trung thu Trung Quốc hàm chứa các vấn đề như đường , cholesterol và chất béo quá cao cũng khiến cho các nước phương Tây lo ngại. Ngoại giả , các tiêu chuẩn cần thiết về không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm còn kém xa rất nhiều so với request các nước.Trên thực tiễn , sự tẩy chay của các nước mặc dù trong thời kì ngắn sẽ gây tổn thất cho xuất cảng bánh trung thu Trung Quốc , nhưng về lâu dài , lại chất lượng cao hơn mức bình thường cho các nhà làm ra bánh trung thu. Việc này đã nhắc nhở họ nên chú ý nhiều hơn tới vấn đề không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro và chất lượng thực phẩm. Ngoại giả , Trung Quốc cũng cần phải sửa đổi cho tiến bộ hơn và nâng cao tiêu chuẩn chất lượng của ngành công nghệ thực phẩm , để lấy lại lòng tin của các nhà tiêu dùng chẳng những ở trong nước mà còn ở ngoài nước.
Nhận xét
Đăng nhận xét